1. Trang chủ
 2. Tin tức & sự kiện
 3. Bơm chân không | Chính Hãng Giá tốt – Airvacuum Automation VN
10.797222346,106.677222250

Bơm chân không | Chính Hãng Giá tốt – Airvacuum Automation VN

Bơm chân không | Chính Hãng Giá tốt – Airvacuum Automation VN
10/09/2021 - 05:09:11 PM | 319

Airvacuum Automation Vietnam được biết đến là đơn vị cung cấp các giải pháp bơm chân không cho một loạt các ứng dụng và quy trình trong nhiều ngành công nghiệp.

Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi mong muốn quý khách nắm rõ hơn về các vấn đề:

 • Máy bơm chân không là gì?
 • Nguyên lý hoạt động
 • Phân loại
 • Ứng dụng bơm chân không
 • Cách lựa chọn loại bơm hút chân không phù hợp

logo-bom-chan-khong-ava

bom-chan-khong-tai-vav

1. Bơm chân không là gì?

Bơm chân không là một thiết bị hút các phân tử khí từ một thể tích kín để để lại một phần chân không. Công việc chính là tạo ra một chân không tương đối trong một công suất. Máy bơm hút chân không có thể bơm được cả chất lòng và không khí nhưng không phải là hóa chất ăn mòn.  

Máy bơm chân không đầu tiên được phát minh vào năm 1650 bởi Otto von Guericke, và cũng là tiền thân là máy bơm hút, có từ thời cổ đại.

nguyen-ly-hoat-dong-bom-hut-chan-khong-ava

Hình ảnh: cấu tạo bơm hút chân không

 

2. Tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy bơm hút chân không

Khi thiết kế một hệ thống hoặc vận hành, điều quan trọng là phải hiểu chức năng. 

Bơm hút chân không sẽ sử dụng một nguồn năng lượng như điện năng, piston hoặc khí nén để vận hành. Các khoang công tác của máy sẽ hút bớt chất khí, hơi nước có trong không gian khép kín và đẩy nó ra môi trường bên ngoài. Thể tích của các khoang công tác sẽ tuần hoàn chạy liên tục trong khi máy hoạt động.

Khi thể tích của các khoang công tác tăng lên, hệ thống bơm sẽ hút chất lỏng làm việc đi kèm với chất khí, hơi nước và theo sự thay đổi thể tích của các khoang công tác thì chất lỏng khí hay hơi nước sẽ được nén lại và bị đẩy ra ngoài thông qua cửa xả.Xem cụ thể trong video

3. Phân loại bơm hút chân không

Theo áp suất chân không:

Loại chân không

Áp suất tối đa (tính bằng mbars)

Áp suất tối thiểu (tính bằng mbars)

Phân tử trên cm³

Chân không thô

1

10-3

10 16 - 10 13

Chân không cao

10-3

10-7

10 13 - 10 9

Chân không rất cao

10-7

10-12

10 9 - 10 4


Theo cấu trúc của máy bơm

 

 • Bơm ck kiểu cánh gạt
 • Bơm ck kiểu piston
 • Bơm ck kiểu rotor kép


Phân loại theo chất lỏng công tác:

 

 • Bơm chân không vòng nước
 • Bơm chân không vòng dầu
 • Bơm chân không khô


4. Một số thương hiệu bơm chân không hiện nay

Bơm chân không Elmo Rietschle

Elmo Rietschle bao gồm nhiều sản phẩm bơm chân không.

AVA phân phối hàng đầu tại Việt Nam cho dòng bơm chân không Elmo Rietschle

elmo-rietschle-bom-chan-khongng

Với các loại như:

 • L-Series - Máy bơm vòng chất lỏng nhỏ gọn cho các điều kiện khắc nghiệt , thường xảy ra trong các quá trình ẩm ướt, dẫn đến cặn hay mài mòn gây giảm đáng kể hiệu suất của máy bơm. Tuy nhiên, máy bơm vòng chất lỏng Elmo Rietschle đáp ứng được những thách thức này. Bơm hút chân không vòng nước
 • V-Series là dòng Bơm chân không cánh gạt
 • C-Series thuộc dòng Máy bơm chân không móng vuốt khô C-Series
 • G-Series dòng Side Channel Blowers and Vacuum Pumps
 • F-Series thuộc dòng F-Series – Radial
 • S-Series thuộc dòng bơm chân không trục vít công nghiệp
 • R-Series thuộc Bơm chân không thùy quay
 • X-Series thuộc System solutions for multiple requirements

 

cac-dong-bom-hut-chan-khong-elmo-rietschle

 

Bơm Busch

Busch là thương hiệu bơm chân không với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản lắp đặt và vận hành cũng như chi phí bảo trì thấp
- Làm mát hoàn toàn bằng không khí, kết nối trực tiếp bằng khớp tránh hỏng hóc
- Loại bỏ được hơi dầu tốt
- Tiếng ồn thấp giúp hoạt động hiệu quả

 

Bơm chân không Robuschi

Bơm Robuschi Việt Nam  trở lại vào năm 1935 và Robuschi Việt Nam chuyên gia về : Bơm Robuschi ,Bơm ly tâm Robuschi, Hộp giảm tốc Robuschi , Bơm chân không Robuschi,..

 

5. Một số ứng dụng của bơm chân trong sản xuất công nghiệp

Ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành Y tế

Trong y học hiện đại, Bơm chân không giúp tạo ra phòng vô trùng, phục vụ cho quá trình nghiên cứu và phát triển điều chế thuốc. Hỗ trợ điều trị những bệnh truyền nhiễm.

Ứng dụng của bơm trong nghành in

Công nghiệp in ấn sử dụng máy hút chân không công nghiệp vào quá trình chuẩn bị trước khi in giúp giấy được ép chặt vào lô in trong suốt quá trình in. Ngoài ra bơm chân không lại có tác dụng loại bỏ bụi giấy trên bề mặt trước khi được phun mực in.

 

ung-dung-bom-chan-khong-cong-nghiep

Ứng dụng bơm chân không trong Chế biến gỗ

Hoạt động trong chế biến gỗ đòi hỏi sự an toàn cao. Và đòi hỏi một lực hút lớn. Nhờ sử dụng bơm chân không giúp rút ngắn thời gian và có độ chính xác cao. Đây là yếu tố đảm bảo về an toàn và nhẹ nhàng khi kẹp các tấm gỗ.

Đồng thời việc dùng máy bơm chân không công nghiệp giúp tránh được những tạp khí lẫn vào trong quá trình sơn và giúp bơm hút chân không cũng giúp cho lớp sơn trên bề mặt mịn, tốt hơn.


Ứng dụng bơm chân không với sản xuất ống nhựa

Bơm hút chân không trong ngành nhựa đóng góp vào khâu định hình kích thước sản phẩm.


Ứng dụng hút chân không trong bảo quản thực phẩm đóng gói

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô nếu chỉ được bảo quản theo kiểu đóng gói bình thường thời gian sử dụng chỉ trong thời gian ngắn. Do đó, công nghệ hút chân không giúp hút hết khí oxy ra khỏi túi đựng thực phẩm, bảo quản được tốt nhất và tránh quá trình oxy hóa do vậy mà thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài tùy từng loại.


Bơm hút chân không trong công nghiệp sản xuất giấy

Trong công nghiệp giấy thì thường sử dụng bơm hút chân không vòng nước. Với đặc điểm làm kín làm mát bằng nước tận dụng được đường nước của nhà máy. Mục đích duy trì áp suất chân không trong khoang để phá vỡ những bọt khí trong dòng bột.

Ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất kính an toàn

Tương tự khả năng vượt trội của bơm chân không giúp cho ngành công nghiệp này rất lớn

bom-chan-khong

6. Lựa chọn bơm chân không nào cho sản xuất?

Bất kể trọng tâm của bạn là gì - chúng tôi có nhiều loại công nghệ nhất cho bạn lựa chọn và có thể đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu về chân không và áp suất.

Tham khảo cách lựa chọn như dưới đây:

Tốc độ dòng chảy của máy bơm : tốc độ dòng chảy liên quan đến thời gian thoát nước của máy. Do đó cần phải đánh giá công suất của bơm chân không để tạo ra cả tốc độ bơm yêu cầu (tốc độ dòng thể tích) và tốc độ dòng khối theo yêu cầu của quá trình. Nói chung, tốc độ dòng chảy càng cao, thời gian thoát nước càng ngắn. Bảng trên cho thấy số phân tử còn lại trên mỗi cm³ tùy thuộc vào loại chân không được chọn.

Bôi trơn : điều cần thiết là bạn phải tự hỏi mình có cần bôi trơn máy bơm chân không hay không. Một máy bơm chân không được bôi trơn có hiệu suất và sức đề kháng cao hơn. Tuy nhiên, nó yêu cầu bảo trì rất thường xuyên. Trong môi trường phòng thí nghiệm, bơm chân không khô được ưu tiên sử dụng.

Bảo trì và chi phí  : dựa trên các tiêu chí được liệt kê ở trên, sau đó sẽ cần thiết để phân tích tần suất của các chu kỳ bảo trì. Điều này sẽ xác định tổng chi phí lắp đặt của bạn, phải tính đến giá mua mà còn cả chi phí vận hành và bảo trì.

 

7. Đối tượng nào nên sử dụng

Khi nào bạn nên sử dụng máy bơm chân không cánh gạt?

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy bơm chân không hiệu suất cao với chi phí thấp, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét một máy bơm chân không cánh quay .

Máy bơm chân không cánh quay nhỏ và gọn, và có thể đạt đến mức chân không thô . 

Bơm chân không cánh quay cần dầu để hoạt động. Sự có mặt của dầu đảm bảo độ kín khí hoàn hảo, bôi trơn liên tục và hiệu quả cho các bộ phận chuyển động và tản nhiệt tuyệt vời để làm mát bơm chân không.

Tuy nhiên, để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả, cần tổ chức bảo dưỡng thường xuyên. Một trong những nhược điểm là cần phải thường xuyên thay dầu để giảm nguy cơ mài mòn. Nên thay sau mỗi 3.000 giờ sử dụng.

bom-chan-khong-canh-gat

Khi nào bạn nên sử dụng máy bơm chân không vòng nước?

Máy bơm chân không vòng chất lỏng hoạt động bằng cách cung cấp chất lỏng được ly tâm trên thành máy bơm. Điều này dẫn đến một vòng chất lỏng duy trì độ kín khí của máy bơm.

Máy bơm chân không vòng chất lỏng có nhiều ưu điểm có thể hữu ích nếu bạn làm việc trong các ngành công nghiệp như nhà máy chưng cất, nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, hầm mỏ, nhà máy đường, v.v. hơi. Ngoài ra, khả năng nén đẳng nhiệt của chúng rất lý tưởng cho các sản phẩm dễ cháy nổ và nhạy cảm với nhiệt, đảm bảo mức độ an toàn cao. Bơm chân không vòng chất lỏng cũng có thể được sử dụng để lọc chân không, hút ẩm, loại bỏ nước khỏi bột giấy trong quá trình xử lý giấy, thu hồi khoáng chất và xử lý tro.

Với tốc độ dòng chảy tối đa 30.000 m³ / h , những máy bơm mạnh mẽ này cho phép bạn giảm và tăng áp suất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến áp suất hơi bão hòa của vòng chất lỏng. Áp suất tối thiểu của bơm chân không không được thấp hơn áp suất bão hòa của vòng chất lỏng, nếu không vòng chất lỏng có thể hóa hơi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ kín khí của máy bơm chân không của bạn

bom-chan-khong-vong-nuoc

Do đó,

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, ngành nghề, công suất, chất dẫn, diện tích hút chân không mà chúng ta sẽ cần những loại bơm khác nhau. Để có thể chọn lựa được chính xác cần sự tư vấn chuyên sâu từ những chuyên gia, đừng ngần ngại liên hệ đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm của chúng chọn loại bơm nào phù hợp. Chúng tôi tự tin có thể tư vấn cho bạn lựa chọn một hoặc nhiều dòng bơm chân không phù hợp với hệ thống sản xuất

 

8. Giá máy bơm hút chân không

Có đa dạng bơm chân không khác nhau, liên hệ đôi ngũ AVA chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất

CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA CHÂN KHÔNG VIỆT NAM

Hotline : 0909.790.869 PHONE : + 84 28 3620 4172

Email: tuong.nguyen@airvacuum.com.vn

 

9. Dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không

Được lựa chọn là đối tác uy tín từ Việt Nam, chúng tôi được nhiều hãng bơm lớn, nổi tiếng nhất trên thế giới trở thành nhà phân phối độc quyền nhiều dòng sản phẩm bơm như : Elmo Rietschle, Busch, Gardner Denver, Busch

Hãy liên hệ AVA Việt Nam để được tư vấn và sử dụng các gói dịch vụ bảo dưỡng uy tín, chất lượng từ đội ngũ kỹ thuật được hãng đào tạo từ Đức.

Với dịch vụ sửa bơm chân không được khách hàng tin tưởng lựa chọn tốt nhất hiện tai.

Cung cấp dịch vụ trên khắp cả nước. Hỗ trợ xây dựng hệ thống bơm.

sua-bom-chan-khong

sua-bom-chan-khong

AVA sửa chữa bơm ck cho khách hàng

10. Dầu bơm chân không và phụ kiện đi kèm

AVA cung cấp các phụ tùng, phụ kiện và dầu cho bơm chân không như: V100, Multi Lube oil,..

Liên hệ chúng tôi để tư vấn báo giá sớm nhất nhé.

Xem thêm:

 • Thương hiệu bơm chân không Elmo Rietschle
 • Các dòng Máy nén khí chất lượng hiện nay

---------------------------------------------

Một số máy bơm chân không đang kinh doanh tại AIR VACUUM AUTOMATION

 

MÁY BƠM LY TÂM

bom-ly-tam

 

MÁY BƠM CÁNH GẠT

 

bom-hut-chan-khong-canh-gat

 

MÁY BƠM CHÂN KHÔNG DẠNG QUẠT THỔI

 

bom-con-so

 

MÁY BƠM CHÂN KHÔNG ROTOR DẠNG MÓNG VUỐT 

bom-chan-khong-mong-vuot

 

 

 

BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG NƯỚC

bom-chan-khong-vong-nuoc

 

BƠM CHÂN KHÔNG TRỤC VÍT CÔNG NGHIỆP

bom-truc-vit-cong-nghiep

 

 

 

 

 

HỆ THỐNG BƠM CHÂN KHÔNG

he-thong-bom-chan-khong

 

 

 

Bài viết liên quan

AVA thương hiệu uy tín với các dòng máy bơm chân không. Cùng tìm hiểu bơm chân không là gì? Giá bán như thế nào tại AVA. Và bơm Elmo Rietschle

bơm chân không

Zalo
Zalo
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline: 0909 790 869